Tư vấn bán hàng trực tiếp là một nhiệm vụ để mỗi NVKD tự trau chuốt, tự tin trong giao tiếp, khả năng đàm phán thương lượng với khách hàng. Cũng là dịp chúng ta tạo thiện cảm tạo thêm sự tin tưởng với khách hàng.

Từ hai người không quen biết, chúng ta thiết lập cuộc hẹn và sẵn sàng những giấy tờ pháp lý để tư vấn với khách hàng, chính vì vậy trong bài viết này, KNG sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng hiệu quả nhất để tư vấn khách hàng qua 1 cuộc hẹn.

ĐỘI NHÓM CHỐT SALE

 1. Yêu cầu khi tư vấn cho khách hàng:

👉 Giọng nói nhẹ nhàng, nhưng phải rõ ràng

👉 Lắng nghe những nhu cầu và mong muốn của khách hàng. (Ví dụ: tìm hiểu nhu cầu khách đầu tư, ở hay nghĩ dưỡng để tư vấn cho đúng tránh dài dòng và lan man)

👉 Tư vấn đúng nhu cầu của khách hàng, đầy đủ chi tiết sản phẩm mình đang giới thiệu, tránh nói dài, khiến khách hàng không tập trung và không thu được kết quả tốt. Tốt nhất tạo lửa và chọn được sản phẩm phù hợp để cuộc gặp có hiệu quả để khách hàng đi thực tế có cái nhìn tốt nhất).

2. Kỹ năng tư vấn bán hàng qua gặp trực tiếp:

– Kỹ năng tư vấn nghiên cứu dự án, tiềm năng, vị trí, giá, diện tích, phương thức thanh toán…. nên NVKD phải thuộc tất cả thông tin về dự án để có thể phản ứng nhanh.

– Kỹ năng lắng nghe, nắm bắt tâm lý khách hàng: khách hàng mua đầu tư hay mua để sau này ở? Tầm tiền có bao nhiêu, yêu cầu về hướng, đường trước mặt, diện tích?

– Kiên nhẫn truyền đạt thông tin ngắn gọn nhưng đầy đủ, không tư vấn lan man, đặc biệt không báo giá cho khách hàng chưa đi xem trực tiếp nhằm tránh trường hợp các Sàn khác gọi điện kiểm tra giá – hàng lẻ

– Tạo sự khan hiếm hàng hóa: Nhấn mạnh chỉ còn số lượng rất ít nếu khách hàng không chốt mua ngay thời điểm này thì sau này muốn mua sẽ phải mua lại của người khác và tất nhiên lúc đó sẽ phải mua với giá cao hơn. Hoặc Chủ đầu tư vào thời điểm tiếp theo sẽ tăng giá gốc, nên giá bán sẽ tăng…

– Tạo cơ hội kinh doanh cho khách hàng: chỉ còn duy nhất 2 lô nữa, đưa thông tin là sắp tới Chủ đầu tư sẽ tăng giá gốc… Nên hướng khách hàng đi xem thực tế dự án
—>VD: Công ty em bây giờ chỉ còn duy nhất 2 lô nữa thôi, mà cũng đang có mấy khách hàng quan tâm. Hơn nữa, theo thông tin em được biết thì khả năng hết tháng này Chủ đầu tư sẽ tăng giá gốc, chính vì vậy giá bán cũng sẽ tăng. Nên nếu anh chị quan tâm thì em mời anh/chị lên Công ty ngay rồi em làm việc cho.

 3. Mời khách lên công ty – đi thực tế :

“Em không biết là chủ nhật này công ty em có đi thực tế, Anh/Chị đi xem tham khảo luôn chứ ạ”.Chứ trao đổi qua điện thoại không được chi tiết lắm, vì giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố: vị trí, hướng, đường…

Hiểu được tầm quan trọng khi tư vấn trực tiếp khách hàng nên KNG tổ chức cuộc thi ” Đội nhóm chốt sale” để các bạn chuẩn bị, rèn luyện và thực hiện tư vấn chốt sale khách hàng.

Chúc mừng nhóm Tiên Phong đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi, thể hiện được tinh thần đoàn kết và tư vấn chốt sale khách hàng hay nhất. Chúc nhóm luôn giữ vững phong trào và duy trì năng lượng tích cực trong bản thân.

CHÚC MỪNG NHÓM TIÊN PHONG ĐỘI NHÓM CHỐT SALE