TIỀM NĂNG THỊ XÃ PHÚ MỸ – BÀ RỊA VŨNG TÀU.

Những năm gần đây, bất động sản Công nghiệp được nhiều nhà đầu tư quan tâm săn đón. Với lợi thế được đánh giá quỹ đất còn nhiều và giao thông thuận tiện, nên Tx.Phú Mỹ xuất hiện hàng loạt dự án với vị trí tiềm năng, thanh khoản cao cho nhà đầu tư.

Vị trí địa lý

Thị xã Phú Mỹ ở phía Tây tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tiếp giáp với huyện Nhơn Trạch và Long Thành của tỉnh Đồng Nai. Diện tích tự nhiên 333.84km chiếm 17% diện tích toàn tỉnh. Nằm trên trục giao thông huyết mạch QL51 nối giữa TP.HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cao Tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Phát triển kinh tế

Bà Rịa – Vũng Tàu đứng thứ 3 về đóng góp GDP thu nhập của cả nước sau TP.HCM và Hà Nội. Trong đó, tổng thu ngân sách nhà nước hàng năm hơn 24.000 tỷ đồng gần bằng với Đà Nẵng, lớn gấp 2 lần TP. Cần Thơ.

Tăng trưởng kinh tế trong 3 năm liên tiếp đạt mức tăng trưởng 15.5%, là đơn vị cấp thị xã có mức tăng trưởng cao nhất cả nước.

Phú Mỹ được xem là thành phố Khu công nghiệp, quỹ đất KCN cao nhất cả tỉnh, tỷ trọng công nghiệp và dịch chiếm hơn 95% còn lại 5% là nông nghiệp. Nơi đây với nhiều cụm KCN Phú Mỹ, KCN Mỹ Xuân, KCN Hắc Dịch, KCN Sonadezi Châu Đức..với tốc độ phát triển nhanh, Phú Mỹ đã và đang thu hút các chủ đầu tư trong và ngoài nước phát triển kinh tế KCN làm gia tăng BĐS công nghiệp.

Bên cạnh đó, Cảng Cái Mép – Thị Vải , một trong 19 cảng nước sâu lớn nhất thế giới, cho phép cập bến các con tàu siêu trọng lượng và vận chuyển hàng hóa trực tiếp ra Châu Âu, cụm Cảng Cái Mép trở thành đầu mối giao thông quan trọng, tạo đột phá sự phát triển kinh tế cho Phú Mỹ nói riêng cũng như cho tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng.

Cảng Cái Mép- Thị Vải

Phát triển xã hội – cơ sở hạ tầng.

Các chính sách quy hoạch và phát triển đô thị khá đồng bộ, giao thông ngày càng được mở rộng và nâng cấp, liên kết các khu vực lân cận. Các tiện ích xã hội, dịch vụ giải trí trạm y tế, trường học, chợ..phục vụ cho nhu cầu của người dân.

Giao thông ngày càng hoàn thiện, các tuyến đường kết nối trong tỉnh như đường sắt, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đoạn qua Phú Mỹ, đường Liên cảng Cái Mép – Thị Vải, cầu Phước An nối Nhơn Trạch ( Đồng Nai), đường Phước Hòa, đường 991B. Và một số tuyến đường huyết mạch của tỉnh như Quốc lộ 51, QL56, vành đai 4. Mạng lướigiao thông đường bộ, đường sắt và đường hàng không như Sân bay Gò Găng, Sân bay Quốc tế Long Thành thúc đẩy cho ngàng công nghiệp phát triển.

Phú Mỹ phát triển hệ thống khu công nghiệp và cảng Cái Mép nên thu hút nhiều chuyên gia và nguồn lao động về đây sinh sống và làm việc làmcho nhu cầu nhà ở tăng cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 988 898