Tiềm năng thị trường Bất động sản Gò Dầu – Tây Ninh

Gò Dầu là một trong 3 huyện phía Nam của tỉnh Tây Ninh, nằm trên hành lang kinh tế Đông – Tây, tiếp giáp với thành phố Tây Ninh, thị xã Trảng Bàng, Bến Cầu, Dương Minh Châu. Tiếp giáp với TP.HCM qua thị xã Trảng Bàng.

Hệ thống cơ sở hạ tầng nâng cấp

Thị trấn Gò Dầu là đầu mối giao thương thuận tiện với đầy đủ hệ thống giao thông cả đường bộ lẫn đường thuỷ, trong đó có thể kể đến trục đường xuyên Á, tuyến đường ĐT782-784, QL22B nằm dọc sông Vàm Cỏ Đông, ngoài ra có Khu Liên hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Phước Đông – Bời Lời, Trung tâm Thương mại Dịch vụ – Khách sạn hình thành cùng với chợ Gò Dầu và phố thương mại, góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế của địa phương.

Chi tiết tại Gò Dầu các dự án phát triển hạ tầng giao thông đang được đẩy mạnh triển khai phải được kể đến như tuyến Xuyên Á (QL22) từ ngã tư An Sương đến Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài dài 59km, đoạn qua Tây Ninh dài 28km với quy mô đường cấp II, rộng từ 16-18m, quy mô tối thiểu 4-6 làn xe; QL22B kéo dài từ Gò Dầu đến Cửa khẩu quốc tế Xa Mát dài 104km và đường Hồ Chí Minh kết nối Tây Ninh với các tỉnh Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long, đoạn qua tỉnh dài 21,7km chưa được đầu tư hoàn chỉnh và hiện chưa khai thác.

Việc triển khai đồng bộ về hạ tầng tại Tây Ninh nói chung và Gò Dầu nói riêng, sẽ mở ra không gian phát triển mới cho vùng, tạo động lực tăng trưởng mới, thúc đẩy cơ cấu kinh tế mới, chuyên về sản xuất dịch vụ tạo ra năng lực cạnh tranh mới cho cả khu vực Bắc Sài Gòn và các khu vực lân cận.

UBND tỉnh Tây Ninh đã kiến nghị và được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương quy hoạch và phát triển thêm tuyến cao tốc Gò Dầu – Xa Mát (giai đoạn 1, thực hiện đoạn Gò Dầu đến thành phố Tây Ninh trong giai đoạn 2021-2030). Đây là trục giao thông chính chạy dọc từ Bắc xuống Nam của tỉnh Tây Ninh, kết nối với tuyến cao tốc Tp.HCM – Mộc Bài (tuyến đang được Tp.HCM và tỉnh Tây Ninh phối hợp thực hiện, dự kiến hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng năm 2025).

Nguồn: Internet

Tập trung phát triển KCN Gò Dầu

Được đánh giá là một trong những khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2020 – 2025, Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Phước Đông – Bời Lời sở hữu lợi thế liền kề các trung tâm công nghiệp lớn của khu vực phía Nam và thừa hưởng tác động tích cực của vùng công nghiệp. Từ đó trở thành điểm đến của rất nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Với tổng số vốn đầu tư lên đến 350 triệu USD, Khu liên hợp Phước Đông có quy mô 3.285ha, tọa lạc tại Gò Dầu và Trảng Bàng (Tây Ninh), được xem là Khu phức hợp thương mại với môi trường sản xuất thân thiện môi trường và môi trường sống hiện đại, sáng tạo. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp được đánh giá rất cao về chất lượng.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 988 898