Thúc đẩy Dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch Vành đai 3

Tuyến đường Vành đai 3, đã triển khai trong nhiều năm, nhưng vẫn còn khó khăn chưa thể khi công. Ngày 28-08, Ban quản lý Dự án Mỹ Thuận, có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải. Lấy ý kiến của nhà tài trợ để hoàn thiện thủ tục. Sớm khởi công đoạn đường 8,75km vành đai 3, vào cuối năm 2021.

Dự án thành phần 1A đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch, tuyến Vành đai 3.

Tuyến đường vành đai 3 dài 89km. Và đi qua 4 tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Tp.Hồ Chí Minh và Long An. Là tuyến đường quan trọng, nhằm phát triển kinh tế – xã hội, vùng Đông Nam Bộ, cũng như phía Nam.

Dự án thành phần 1A đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch. Giai đoạn 1 dài 8,75km, đi qua Đồng Nai dài 6,3km, và 2,45km qua địa phận TP.Hồ Chí Minh. Trong đó, điểm đầu của dự án giao với tỉnh lộ 25B (Huyện Nhơn Trạch). Điểm cuối cắt với Cao tốc Tp.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, thuộc địa phận TP.Thủ Đức.

Tuyến đường được thiết kế với quy mô 6-8 làn xe và tốc độ 60-80km/h. Với tổng mức đầu tư hơn 5 nghìn tỷ đồng. Trong đó có nguồn vay ODA Chính phủ Hàn Quốc.

Thúc đẩy hoàn thiện thủ tục, sớm khỏi công dự án.

Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và nhà tài trợ. Xử lý các công việc dự án bao gồm thẩm định, phê duyệt thiết kế kỹ thuật, tư vấn giám sát, hồ sơ mời thầu…

Vì dự án có sử dụng vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc, nên cần phải có sự đồng thuận giữa Bộ Giao thông Vận tải và các nhà tài trợ, để dự án có triển khai như tiến độ dự kiến.

Và trong quá trình đấu thầu, cần có sự chấp thuận ý kiến của nhà tài trợ, trước khi Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt như hồ sơ mời thầu, tư vấn giám sát, kết quả đánh giá đề xuất kỹ thuật xây lắp…

Nhưng hiện tại, Ban quản lý dự án đã lập xong hồ sơ mời thầu xây lắp, tư vấn giám sát, và đang đề nghị, Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT), kiểm tra, đồng thời gửi bản dự thảo lấy ý kiến nhà tài trợ. Tuy nhiên, từ tháng 7-2021 đến nay, chưa nhận được phản hồi từ phía nhà tài trợ.

Trước tình hình trên, Ban quản lý dự án Mỹ Thuận, kiến nghị Bộ GTVT, có công thư gửi nhà tài trợ, đề nghị hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ, xử lý các công việc, trong quá trình đấu thầu dự án thành phần 1A, để kịp tiến độ khởi công dự án vào cuối năm 2021.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin chia sẻ vừa rồi, Khải Nguyên Group có thể giúp anh, chị có thêm thông tin về cơ sở hạ tầng, quy hoạch thị trường. Hãy cùng theo dõi Khải Nguyên Group để có thêm nhiều thông tin nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 988 898