Thị trường bất động sản mùa Covid đang hạ nhiệt?

Gần đây, dịch bệnh Covid 19 bùng phát trở lại và có xu hướng lây lan mạnh hơn ở nhiều địa phương trên cả nước. Khác với những tín hiệu tích cực trước đó, tâm lý vào thị trường của người mua BĐS cũng như tình hình hoạt động ở hầu hết các phân khúc có phần chững lại. Phải chăng đây chính là dấu hiêu thị trường bất động sản mùa covid đang hạ nhiệt?

Mức độ quan tâm dành cho bất động sản giảm

Những báo cáo thị trường tháng gần đây cho thấy, dịch Covid-19 tái bùng phát với diễn biến ngày càng phức tạp đang ảnh hưởng đến nhu cầu tìm kiếm và giao dịch BĐS của các nhà đầu tư. Tại Bắc Ninh, mức độ quan tâm và tìm kiếm BĐS giảm 21%, Bắc Giang giảm đến 13%. Trong khi Vĩnh Phúc và Hà Nam lần lượt ghi nhận mức giảm 39% và 27%. Tại miền Trung, cụ thể là Đà Nẵng, nhu cầu tìm mua nhà đất giảm 27%. Còn ở phía Nam, hai khu vực ghi nhận biến động mạnh là Bình Dương và Long An với lượng quan tâm tìm kiếm BĐS giảm 9% và 10% so với trước đó.

Thị trường bất động sản mùa covid
Mức độ quan tâm dành cho bất động sản giảm

Bất động sản mùa Covid đang hạ nhiệt?

Từ những ảnh hưởng của đại dịch, thị trường bất động sản mùa covid đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Trước đây, những lô đất nền Hòa Lạc với mức giá 7-8 triệu đồng/m2 có giá bán thứ cấp là 13-14 triệu đồng/m2. Những lô đất được chào bán từ mức giá 9-11 triệu đồng/m2 được rao ở mức 15-16 triệu đồng/m2. Đặc biệt, những lô đất vị trí đẹp có thể được đẩy giá lên tới 20-25 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, sau cơn sốt đất đầu năm, đất Hòa Lạc cũng dần mất đi sức hút khi các đoàn đầu tư đi xem đất vãn dần. Tuy giá đất không giảm mạnh như các khu vực khác, và các hoạt động truyền thông, quảng cáo vẫn được xúc tiến mạnh mẽ. Tính thanh khoản của thị trường này vẫn rất chậm chạp.

Bất động sản mùa Covid đang hạ nhiệt?
Bất động sản mùa Covid đang hạ nhiệt?

Tại Bắc Ninh, giao dịch đất nền cũng sụt giảm mạnh vì Covid. Giá đất gần tỉnh lộ 270, huyện Tiên Du vẫn đang được chào bán 25-33 triệu đồng/m2. Đất mặt đường 1A (thị trấn Lim) vẫn nằm ở mức 64-67 triệu đồng/m2. Đất trong khu Phù Chẩn, Từ Sơn vẫn giữ nguyên mức giá từ đầu năm là 17-20 triệu đồng/m2… Nhìn chung, giá đất ngay tại những huyện đang có khu vực bị phong tỏa vẫn giữ nguyên, không ghi nhận hiện tượng cắt lỗ hay bán tháo. Dù vậy, thị trường này gần như không có giao dịch mới phát sinh trong thời gian qua. Đây cũng là một tín hiệu đáng quan ngại.

Tâm lý chờ bắt đáy thị trường của các nhà đầu tư

Tâm lý chờ bắt đáy thị trường của các nhà đầu tư

Trước những biến động trên, tâm lý chờ bắt đáy thị trường là không thể tránh khỏi. Nếu theo đúng kỳ vọng của các nhà đầu tư, đây sẽ là thời điểm vàng cho làn sóng bán cắt lỗ, giảm giá đất. Tuy nhiên, giới chuyên gia lại có những nhận định khác. Câu chuyện bắt đáy có thể sẽ không ngon ăn như các nhà đầu tư mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 988 898