“ SÓNG” NỔI TẠI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG TP.HCM

Là khu vực vệ tinh phía Đông TP.HCM luôn dẫn đầu thị trường về nhu cầu giao dịch bất động sản. Cho thấy sức nóng đang quay trở lại khi lượng nhà đầu tư tìm kiếm nhà đất phục hồi sau giãn cách kết thúc.

Sau khi việc di chuyển trở lại bình thường, đặc biệt vào dịp cuối tuần, dòng người không ngừng đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Phan Thiết… là những địa phương đã cho phép lưu thông giữa các khu vực.Nhiều thị trường có xu hướng tái phục hồi , tăng mạnh mẽ lượng quan tâm tìm mua bất động sản như thời điểm trước khi tiến hành giãn cách trên diện rộng.

Trong số người dân đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu hay Phan Thiết có một lượng không nhỏ là dân đầu tư đi tìm hiểu thị trường và “săn đất”, khiến cho nhiều phòng công chứng, đặc biệt là ở Bà Rịa – Vũng Tàu luôn trong tình trạng quá tải và trở thành điểm nóng nhất trên thị trường bất động sản phía Nam sau giãn cách.Chưa kể đến các diễn đàn mua bán nhà đất khá nhộn nhịp những thông tin hỏi thăm về dự án và săn tìm đất nền gần các khu công nghiệp và BĐS nghỉ dưỡng ven biển Vũng Tàu.

Nhà đầu tư chọn săn đất ở đây vì khu vực này nhiều tiềm năng phát triển kinh tế trong tương lai, việc tích hợp hệ thống Cảng biển Cái Mép – Thị Vải, Cụm Khu công nghiệp Châu Đức. Song song với đó là việc phát triển cơ sở hạ tầng khu vực tuyến Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Quốc lộ 51, Cầu Phước An, Sân bay Lộc An…

Còn ở Đồng Nai, thông tin Tập đoàn Nam Long hợp tác cùng Nhật Hankyu Hanshin phát triển dự án Izumi City 170 ha theo mô hình đô thị tích hợp hiện đại (Modern Township) dọc theo sông Đồng Nai và sông Bến Gỗ. Izumi City phát triển đa dạng các loại hình như căn hộ, nhà phố, biệt thự, grand villa…

Nhiều nhà đầu tư đang săn mua sản phẩm tại đây cho biết, xét về tiềm năng thì khu vực này đang có hệ thống tiện ích cao cấp cũng dần lấp đầy gồm khu công nghệ cao TPHCM, khu công nghệ cao Amata, Đại học Quốc gia TPHCM, tuyến Metro Số 1 … Tất cả kết hợp với việc quy hoạch xây dựng thành phố sân bay Long Thành sẽ biến khu vực phía Đông thành nơi đáng sống.

Vừa chốt thành công mua 2 nền đất tại một dự án độ thị nghỉ dưỡng chào bán ở Bình Thuận, ông N.T.P. Quý cho biết phải cạnh tranh khá gắt mới giành được suất mua. Được biết ông Quý. đã “canh me” lô đất nhà phố thương mại tại dự án này từ đầu tháng 8 nhưng đến tháng 10 mới chính thức xuống tiền làm hợp đồng mua bán vì thời điểm này mới trực tiếp đi xem đất được. Theo tìm hiểu từ nhiều nhà đầu tư, chỉ sau một tháng mở cửa giao dịch trực tiếp trở lại, dự án này đã chốt thành công rất nhiều sản phẩm và đang là “hàng hot” của thị trường nghỉ dưỡng thời gian gần đây.

Theo đánh giá của các chuyên gia BĐS, khu vực phía Đông TP.HCM sẽ tiếp tục là nơi có nhiều tiềm năng và thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước, nước ngoài. Gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 khiến cho kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng BĐS khu vực phía Đông vẫn được các nhà đầu tư chú ý và tìm cách sở hữu nhiều khu đất vàng để đầu tư. Hiện nay, TP.HCM và các tỉnh phía Nam đã tiến hành mở cửa trở lại trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp BĐS cũng bắt đầu khôi phục hoạt động. Nếu tốc độ tiêm vaccine nhanh, các tỉnh, thành sớm trở thành vùng xanh thì tới năm 2022 là thời điểm cho các doanh nghiệp mạnh tay triển khai dự án mới ở khu vực phía Đông để đón đầu làn sóng tăng trưởng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 988 898