Lý giải sức hút đến từ thị xã Phú Mỹ

Những tháng đầu năm 2021, tại các phòng công chứng đất đai trên địa bàn Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) luôn trong tình trạng đông kín người. Trong đó, rất nhiều giao dịch đến từ nhà đầu tư Tp.HCM. Lý giải điều này, các chuyên gia nhận định thị xã Phú Mỹ hiện đang sở hữu vị trí vô cùng đắc địa. Nhờ nằm gần những dự án khủng với tiềm năng sinh lời cao.

Cảng Cái Mép – Thị Vải

Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải thuộc phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ. Đây là cụm cảng duy nhất tại Việt Nam có các chuyến tàu mẹ chở container trực tiếp đi Châu Âu và Châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua các nước thứ ba.

Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải thuộc phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ.
Cụm cảng Cái Mép – Thị Vải thuộc phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ.

Không chỉ giải quyết bài toán hàng vận tải biển xa của Việt Nam, việc hình thành các tuyến vận tải từ Cái Mép đi Châu Âu, Châu Mỹ còn là cơ sở để thu hút hàng trung chuyển quốc tế. Từng bước đưa Cái Mép – Thị Vải gia nhập mạng lưới các cảng trung chuyển khu vực và trên thế giới. Đây là lợi ích rất lớn không chỉ của kinh tế khu vực Đông Nam bộ mà cả ở tầm quốc gia.

Cụm công nghiệp lọc hóa dầu Long Sơn

Với công suất lên tới 1,6 triệu tấn/ năm, có khả năng thay thế các sản phẩm polyolefins đang phải nhập khẩu. Góp phần vào định hướng chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035. Từ đó đẩy mạnh công nghiệp lọc hóa dầu, phục vụ trong nước và xuất khẩu.

Dự án Lọc hóa dầu Long Sơn có tổng diện tích trên 460 ha, nằm trong Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn ở xã Long Sơn, Bà Rịa – Vũng Tàu. Cách thị xã Phú Mỹ khoảng 15 km.
Dự án Lọc hóa dầu Long Sơn có tổng diện tích trên 460 ha, nằm trong Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn ở xã Long Sơn, Bà Rịa – Vũng Tàu. Cách thị xã Phú Mỹ khoảng 15 km.

Đây là dự án được dự đoán sẽ khuyến khích và thu hút các nguồn lực rót vốn đầu tư dài hạn, trong đó ưu tiên các ngành công nghiệp nằm trong chuỗi giá trị, nâng cao tiêu chuẩn cạnh tranh của sản phẩm trong nước, giảm thiểu khối lượng sản phẩm hóa dầu nhập khẩu.

Không chỉ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mà các thị xã, huyện trong khu vực của tỉnh cũng nhận được rất nhiều lợi ích và những tác động tích cực từ dự án này, điển hình là sự sốt giá của thị trường bất động sản tại thị xã Phú Mỹ – trung tâm của 4 vùng kinh tế lớn.

Sân bay Gò Găng

Sân bay Gò Găng nằm ở đảo Gò Găng, Long Sơn, TP Vũng Tàu. Giáp với xã Tân Hòa, xã Tân Hải của Phú Mỹ. Cách xã Tân Hải khoảng 13 km. Mục tiêu của dự án là xây dựng sân bay chuyên dùng, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không chung để phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Quy mô là sân bay trực thăng cấp III, sân bay quân sự cấp II khi có nhu cầu và sân bay dân dụng cấp 3C (ICAO) trong tương lai

Dự kiến khi sân bay Gò Găng được khởi công xây dựng thì giá đất ở các khu vực lân cận, đặc biệt là ở Phú Mỹ sẽ tăng nhanh chóng.
Dự kiến khi sân bay Gò Găng được khởi công xây dựng thì giá đất ở các khu vực lân cận, đặc biệt là ở Phú Mỹ sẽ tăng nhanh chóng.

Sân bay Long Thành

Đối với cảng hàng không quốc tế Long Thành, Chính phủ khẳng định đây là cảng hàng không sân bay lớn nhất cả nước và là một trong những trung tâm trung chuyển hành khách quốc tế của khu vực theo tiêu chuẩn quốc tế. Quy mô giai đoạn 1 xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành đạt cấp sân bay 4F theo phân cấp ICAO.

Các cảng hàng không như sân bay quốc tế Long Thành đã từng bước trở thành động lực cho sự phát triển đô thị.

Phường Mỹ Xuân, phường Hắc Dịch và xã Sông Xoài là 3 khu vực thuộc Phú Mỹ tiếp giáp với Long Thành – Đồng Nai. Phường Mỹ Xuân và phường Hắc Dịch có kết nối giao thông thuận lợi với sân bay Long Thành. Từ đó giúp cho thị trường bất động sản, đặc biệt là đất nền khu vực này được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 988 898