Lý giải nguyên nhân giá bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục tăng

Những tháng đầu năm 2021, bất chấp tình trạng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thị trường bất động sản lại dậy sóng vì nhu cầu săn đất tăng cao. Lý giải cho hiện tượng trên, nhiều chuyên gia cho hay, đây là thời điểm các địa phương triển khai lập quy hoạch mới cho thời kỳ 2021-2030. Hiện tại, tình hình sốt đất đã có phần “hạ nhiệt” ở một vài nơi. Tuy nhiên, sức nóng từ giá bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu thì chưa bao giờ giảm.

Giá bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 50% sau 2 năm

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, Bà Rịa – Vũng Tàu là mảnh đất có tính ổn định, bền vững trước những biến động của thị trường. Khác với hiện tượng sốt đất chớp nhoáng được ghi nhận tại nhiều địa phương gần đây, giá BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu luôn tăng đều đặn trong suốt nhiều năm qua. Trong vòng 2 năm từ 2018 đến 2020, giá BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu đã tăng 30-50%. Đặc biệt, những tâm điểm du lịch như TP. Vũng Tàu hay cung đường ven biển Long Hải – Hồ Tràm, có nơi tăng giá tới 70%. Dự kiến trong tương lai, bất động sản nơi đây sẽ tiếp tục chứng minh tiềm năng sinh lời không giới hạn của mình.

Giá bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 50% sau 2 năm

Trái với tình trạng sốt đất ảo tại nhiều khu vực, các sản phẩm BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn duy trì được tính thanh khoản của mình. Tại Phú Mỹ, Hồ Tràm, giá đất đã tăng gấp 2-3 lần so với cuối năm 2020. Đặc biệt, có sự tăng cao kỷ lục trong lượng giao dịch đối với những dự án đất nền có giá 7-10 triệu đồng/m2. Những chuyên gia trong ngành nhận định, giá BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn còn khá mềm nên khả năng sinh lời còn cao. Biên độ tăng giá nhà đất tại đây cũng giữ nhịp đều đặn qua các năm và còn có triển vọng tăng mạnh trong thời gian tới. Đặc biệt khi các công trình hạ tầng giao thông đi vào hoàn thiện, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư đổ về.

Lý giải nguyên nhân giá bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục tăng

Nhờ nỗ lực kiểm soát dịch bệnh hiệu quả của Chính phủ, Việt Nam đã trở thành điểm đến an toàn được nhiều quốc gia lựa chọn. Tác động tích cực này cũng góp phần thu hút luồng dịch chuyển vốn. Trong bối cảnh nguồn khu công nghiệp, khu chế xuất chưa mở rộng được nhiều, cộng với lãi suất ngân hàng ở mức thấp. Không ngạc nhiên khi các kênh đầu tư bảo toàn lợi nhuận như chứng khoán và bất động sản là nơi thu hút dòng tiền chảy về.

Từ lâu, Bà Rịa – Vũng Tàu đã nắm giữ vị thế là một trong “bát giác kim cương” trọng điểm kinh tế Nam Bộ. Đây cũng là địa phương đóng góp ngân sách lớn thứ ba cả nước, chỉ sau Tp.HCM và Hà Nội. Với lợi thế đến từ vùng đất lấy du lịch, cảng biển và ngành công nghiệp lọc hóa dầu làm trọng tâm. Bà Rịa – Vũng Tàu như hổ mọc thêm cánh với hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm mang tính kết nối liên vùng hoàn hảo. Những yếu tố trên đã góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển, biến nơi đây trở thành vùng đất tiềm năng hút vốn đầu tư trong suốt nhiều năm qua.

Từ lâu, Bà Rịa – Vũng Tàu đã nắm giữ vị thế là một trong "bát giác kim cương" trọng điểm kinh tế Nam Bộ
Từ lâu, Bà Rịa – Vũng Tàu đã nắm giữ vị thế là một trong “bát giác kim cương” trọng điểm kinh tế Nam Bộ

Trong đó, việc khởi công sân bay Long Thành hồi đầu tháng 1/2021 chính là bệ phóng cho sự tăng trưởng kinh tế. Ước tính giai đoạn 1, dự án mang về 25 triệu lượt hành khách/năm. Cùng với đó phải kể đến hàng loạt công trình giao thông như tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, giúp kết nối với các tỉnh miền Đông Nam bộ và cả miền Tây Nam bộ. Kế hoạch mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây lên 8 làn xe năm 2025 với vốn đầu tư 9.800 tỉ đồng cùng với việc triển khai cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, các tuyến quốc lộ 51, 55, 56… cũng góp phần rất lớn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư dành cho bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhìn chung, dù trong thời điểm thị trường sôi động như đầu năm 2021 hay trầm lắng như năm 2020, BĐS Vũng Tàu hầu như ít bị ảnh hưởng của yếu tố ngoại tác. Sự bình ổn vô cùng hấp dẫn này chính là yếu tố níu chân các nhà đầu tư. Tính chất này được thể hiện rõ rệt nhất khi đất nền khu vực Bà Rịa vẫn duy trì được sức hút giữa những cơn sốt đất trong thời gian qua. Tuy giá đất không tăng đột biến nhưng biên lợi nhuận vẫn cực kỳ hấp dẫn nhờ quy hoạch phân vùng cũng như hoàn thiện hạ tầng đồng bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 988 898