LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÁC ĐỊNH KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU SALE BẤT ĐỘNG SẢN?

Khi chúng ta bắt đầu công việc mới đều có khó khăn và rao cản, đối với sale BDS luôn yêu cầu chúng ta những kỹ năng tốt để phục vụ tận tâm đến khách hàng. Khách hàng mục tiêu là nhóm khách hàng thuộc phân khúc thị trường mục tiêu mà sale BĐS hướng đến, họ có nhu cầu cũng như khả năng chi trả cho sản phẩm và dịch vụ của bạn nhiều nhất.

Vậy làm thế nào để xác định được khách hàng mình đang chăm là có mục tiêu, có nhu cầu đầu tư BDS? Để xác định khách hàng mục tiêu, sale BĐS cần thực hiện các bước sau đây:

1. Xây dựng bảng mô tả khách hàng mục tiêu (customer avatar)

Những thông tin bạn cần thu thập khi xây dựng tệp khách hàng mục tiêu là: Tên, độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, trình độ học vấn,…; mô tả nhu cầu, mong ước của người tiêu dùng về sản phẩm BĐS hoặc dịch vụ và những giá trị mà họ mong muốn hướng đến trong tương lai.

Nguồn thông tin: Khách hàng của bạn tìm hiểu và tiếp cận với sản phẩm BĐS hoặc dịch vụ thông qua những nguồn/kênh nào? Việc xác định những kênh mà khách hàng tìm hiểu sản phẩm sẽ giúp bạn lựa chọn kênh tiếp thị phù hợp.

Những thách thức và điểm đau của khách hàng (pain points): giúp bạn xác định những thách thức, khó khăn mà khách hàng gặp phải cần giải quyết ngay trong suốt vòng đời khách hàng.

Trở ngại và vai trò trong quy trình mua hàng: xác định những trở ngại mà khách hàng gặp phải dẫn đến quyết định không sử dụng sản phẩm BĐS hoặc dịch vụ của bạn.

2. Nghiên cứu thị trường BĐS

Để chắc chắn hơn về thông tin đã thu thập được, bạn cần nghiên cứu thị trường BĐS để biết rõ về nhu cầu và hành vi của khách hàng hiện nay. Có 2 loại nghiên cứu thị trường bạn có thể thực hiện đó là:

– Nghiên cứu thị trường thứ cấp: Thu thập thông tin từ những nguồn có sẵn từ các hiệp hội, tổ chức thương mại, những bài luận văn nghiên cứu cá nhân,…

– Nghiên cứu thị trường sơ cấp: Thông tin được thu thập thông qua hoạt động khảo sát, phỏng vấn trực tiếp bởi chính bạn hay công ty.

3. Nghiên cứu đối thủ trong giới sale BĐS

Một cách hữu hiệu giúp bạn tìm hiểu và tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình chính là nghiên cứu hoạt động của đối thủ trong giới. Thông qua tìm hiểu về những kênh, những chiến lược mà đối thủ đã và đang triển khai, sale BĐS có thể biết được lý do khách hàng mục tiêu của bạn lựa chọn sử dụng sản phẩm BĐS hoặc dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 988 898