KCN Sonadezi Châu Đức đón nhận luồng dịch chuyển

Việc đưa KCN Biên Hòa 1 – tỉnh Đồng Nai ra khỏi quy hoạch các KCN Việt Nam đã mở ra cơ hội tốt cho các khu công nghiệp tại các tỉnh lân cận phát triển. Trong đó, KCN Sonadezi Châu Đức với lợi thế là 1 trong những KCN lớn nhất cả nước, đang chính là điểm đến cho các luồng dịch chuyển nhà máy, doanh nghiệp này.

KCN Biên Hòa 1 gấp rút di dời

KCN Biên Hòa 1 là KCN lâu đời nhất ở Việt Nam, với gần 50 năm hoạt động. Đến nay, nó đã kết thúc sứ mệnh lịch sử của mình, chính thức “khai tử” khỏi bản đồ công nghiệp để trở thành một khu đô thị thương mại dịch vụ. Bước chuyển mình này nhằm cải tạo cảnh quan môi trường và giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai. Đảm bảo nguồn cung nước sạch cho 2 triệu cư dân ở khu vực Tp.HCM và Bình Dương.

Đề án di dời và chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa 1 do Tổng công ty Sonadezi triển khai. Quá trình di dời các nhà máy, doanh nghiệp đang được  khẩn trương thực hiện. Và điểm đến không đâu khác chính là KCN Giang Điền và KCN Sonadezi Châu Đức – Bà Rịa Vũng Tàu (nằm trong hệ sinh thái sẵn có của Tập đoàn Sonadezi).

KCN Biên Hòa 1 gấp rút di dời

KCN – Đô thị Sonadezi Châu Đức đón nhận luồng dịch chuyển

KCN Sonadezi Châu Đức nằm trên địa bàn huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu. Với quy mô lên đến 1.556ha, đây là 1 trong những KCN lớn nhất cả nước, sở hữu nhiều lợi thế như diện tích đất cho thuê lớn, giá thuê rẻ, hạ tầng và mặt bằng đã hoàn thiện.

Bên cạnh đó, vị trí nơi đây cũng được cho là vô cùng cùng thuận lợi khi có thể dễ dàng kết nối với hầu hết các đầu mối giao thông trọng điểm khu vực phía Nam. Qua đó giúp tiết kiệm được nhiều thời gian vận chuyển, chi phí thuê kho bãi, thuế quan.

Đặc biệt, KCN Sonadezi Châu Đức còn nằm gần hệ thống cảng biển lớn nhất Việt Nam – cụm cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải. Với hạ tầng giao thông đồng bộ, được xây dựng, nâng cấp và mở rộng liên tục. Những dự án lớn phải kể đến như tuyến quốc lộ 51, đường Liên cảng, quốc lộ 56 mở rộng, tuyến Hội Bài – Châu Pha, tuyến 991B… Kết hợp với cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị thông xe, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang rục rịch khởi công. Đặc biệt, Sân bay Quốc tế Long Thành cũng đang được triển khai xây dựng. Những yếu tố trên đã biến khu vực này thành thỏi nam châm thu hút vốn đầu tư của nhiều doanh nghiệp.

KCN – Đô thị Sonadezi Châu Đức đón nhận luồng dịch chuyển

Cơ hội nào cho nhà đầu tư thông minh?

Việc phát triển các KCN lớn sẽ tạo tiền đề cho sự hình thành các khu đô thị, khu dân cư quy mô trong bán kính 3 – 5km. Kéo theo đó là nhu cầu dành cho việc ăn, ở của các Kĩ sư, Chuyên gia và công nhân làm việc tại đây.

Cơ hội lớn cho nhà đầu tư thông minh khi đầu tư BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Không ngạc nhiên khi giá trị BĐS ở khu vực lân cận KCN Sonadezi Châu Đức thời gian này đang tăng đều đặn. Theo các chuyên gia, giá BĐS ở đây sẽ tăng rất mạnh trong thời gian tới. Mục tiêu hàng đầu trong các cuộc “săn” đất hiện nay chính là những quỹ đất nằm ở nơi có mật độ người, xe cộ, hàng hóa lưu thông nhiều.

Từ trước đến nay, Bà Rịa – Vũng Tàu luôn được đánh giá là một trong những điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư bất động sản. Bên cạnh đó, với sự phát triển của KCN Sonadezi và sự đổ bộ của các nhà đầu tư lớn. Trong thời gian tới, Bà Rịa – Vũng Tàu hứa hẹn sẽ là cái tên gây sốt trong làng bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 988 898