Đô thị sân bay quốc tế Long Thành thúc đẩy tiềm năng bất động sản

Trước đây, các sân bay thường được xây dựng cách xa thành phố để tránh tắc nghẽn giao thông, giảm tải tiếng ồn. Tuy nhiên hiện nay, xu hướng phát triển thương mại đã khác, định hướng đi lại thay đổi. Các cảng hàng không như sân bay quốc tế Long Thành đã từng bước trở thành động lực cho sự phát triển đô thị. Tạo nên sức cạnh tranh của nền kinh tế trong thế kỷ 21.

Các cảng hàng không như sân bay quốc tế Long Thành đã từng bước trở thành động lực cho sự phát triển đô thị.
Các cảng hàng không như sân bay quốc tế Long Thành đã từng bước trở thành động lực cho sự phát triển đô thị.

Quy mô sân bay quốc tế Long Thành 

Sân bay quốc tế Long Thành tọa lạc tại Đồng Nai, được quy hoạch với diện tích 5.000ha. Trong vòng bán kính 5 – 10km so với sân bay là các kho trung chuyển, dịch vụ logistic với vai trò là vùng phụ trợ. Kết hợp với 5 khu công nghiệp quy mô lớn sẵn có trên địa bàn huyện Long Thành, 25 khu công nghiệp trên toàn tỉnh và hàng chục khu công nghiệp giáp ranh, lợi thế kinh tế đến từ sân bay hứa hẹn sẽ được tận dụng tối đa hơn bao giờ hết.

Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, các khu đô thị, cụm đô thị xung quanh Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ được quy hoạch theo mô hình vệ tinh. Bao gồm: Khu dân cư hiện hữu, khu tái định cư, khu đô thị thông minh…tổng diện tích dự kiến là 15.000 ha.

Theo kế hoạch, quá trình xây dựng Sân bay Long Thành sẽ có 4 đường băng, được chia làm 3 giai đoạn phát triển với vốn đầu tư hơn16 tỷ USD. Giai đoạn 1 (2020 – 2025) được đầu tư với số vốn 5,5 tỷ USD, dự kiến phục vụ 25 triệu hành khách/ năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Một con số khủng báo hiệu nhiều tiềm năng sinh lời cho các nhà đầu tư.

Sân bay quốc tế Long Thành tọa lạc tại Đồng Nai, được quy hoạch với diện tích 5.000ha.

Điểm mấu chốt của đô thị sân bay quốc tế Long Thành

Sân bay quốc tế Long Thành hiện đang nằm trong top 16 sân bay được mong chờ nhất thế giới. Với tổng mức đầu tư lên đến 16,3 tỷ USD, dự kiến phục vụ 100 triệu hành khách một năm và 5 triệu tấn hàng hóa. Đây là dự án trọng điểm quốc gia được kỳ vọng sẽ làm thay đổi hoàn toàn diện mạo kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh của cả nước. Hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ hàng không thế giới.

Một trong những điểm mấu chốt của đô thị sân bay là kết nối thuận lợi các loại hình giao thông: đường bộ, đường sắt, đường hàng không. Tạo điều kiện để việc vận chuyển con người và hàng hóa diễn ra nhanh chóng. Song song với đó, hàng loạt công trình hạ tầng cũng liên tiếp được nâng cấp để tăng tính kết nói với sân bay.  Có thể kể đến các dự án như Hương lộ 2, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, mở rộng cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Gần đây, địa phương cũng đã đề xuất đầu tư hai tuyến đường kết nối sân bay Long Thành. Gồm tuyến số 1 nối Quốc lộ 51 đến sân bay và tuyến số 2 nối cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây vào tuyến số 1.

Sân bay quốc tế Long Thành hiện đang nằm trong top 16 sân bay được mong chờ nhất thế giới.

Sân bay quốc tế Long Thành thúc đẩy tiềm năng bất động sản

Thực tế, nhiều sân bay quốc tế sau khi thành hình đã trở thành tâm điểm kết nối giao thông. Từ đó thu hút đầu tư phát triển kinh tế, xuất khẩu, du lịch. Kéo theo dân cư tới làm việc, sinh sống, tạo ra một vùng phát triển đô thị rộng lớn và nhu cầu nhà ở gia tăng. Khi sân bay đi vào quy hoạch đồng bộ hạ tầng, tiện ích, cảnh quan sẽ càng thúc đẩy tăng trưởng đô thị. Không ngạc nhiên khi giá trị bất động sản ở nơi đây ngày càng tăng, trở thành miếng bánh hấp dẫn cho các nhà đầu tư tranh giành.

Theo ước tính, đóng góp trực tiếp của sân bay Long Thành vào GDP cả nước trong giai đoạn 1 là gần 1%. Đồng thời, dự án sẽ tạo ra 200.000 việc làm mới, kéo theo nhu cầu cư trú, phát triển nhà ở. Hiển nhiên, đây cũng là cơ hội cho sự hình thành của hàng loạt các dự án BĐS tiềm năng quanh khu vực sân bay Long Thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 988 898