Đề xuất bổ sung 6 khu công nghiệp rộng gần 5.000ha tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Vừa qua, Ban Quản lý các KCN Bà Rịa – Vũng Tàu vừa đề xuất với UBND tỉnh bổ sung 6 KCN vào định hướng phát triển. Theo đề án này, tổng diện tích mở rộng lên đến 4.796ha.

Vì sao cần bổ sung 6 KCN Bà Rịa – Vũng Tàu?

Trong đó, 6 khu công nghiệp được đề xuất bao gồm: KCN Cù Bị 500 ha ( Châu Đức); KCN Phú Mỹ 3 mở rộng, quy mô 650 ha (Tân Thành); KCN Đá Bạc giai đoạn 2-3, diện tích 500 ha (Châu Đức) ; KCN Phước Hòa 800 ha, thị xã Phú Mỹ; KCN Đất Đỏ II quy mô 1.000 ha (Đất Đỏ); Khu công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Xuyên Mộc 1.143 ha (Xuyên Mộc).

Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có 16 KCN đã được Thủ tướng phê duyệt, bổ sung vào Quy hoạch phát triển

Mục đích của việc mở rộng nhằm tạo thêm quỹ đất sẵn sàng cho thuê. Đáp ứng nhu cầu thuê đất KCN ngày càng lớn của các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ, Ban Quản lý các KCN cần tiến hành rà soát, phân loại nhóm KCN đã được Thủ tướng phê duyệt và nhóm KCN chưa được phê duyệt. Song song với việc thành lập mới, mở rộng các KCN, BQL các KCN cần giám sát chặt vấn đề bảo vệ môi trường, hiệu quả đầu tư, chuyên biệt theo ngành nghề với từng KCN. 

Thống kê của Ban Quản ký các Khu công nghiệp cho thấy, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có 16 KCN đã được Thủ tướng phê duyệt, bổ sung vào Quy hoạch phát triển KCN đến năm 2020. Tổng diện tích của 16 KCN này là gần 9.055ha. Tỷ lệ lấp đầy đạt 52% trên tổng số khu công nghiệp, đạt 62% trên 13 khu công nghiệp đã hoàn thiện hạ tầng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 988 898