Covid-19 có phải là cơ hội lớn cho nhà đầu tư dài hạn?

Làn sóng thứ 4 của dịch bệnh Covid 19 đã “giáng đòn” mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực kinh doanh sản xuất, trong đó có bất động sản. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm hiếm hoi để nhà đầu tư dài hạn nắm lấy cơ hội sở hữu bất động sản với mức giá tốt.

Thị trường vẫn có điểm sáng, bất chấp dịch bệnh

Theo một số báo cáo nghiên cứu thị trường gần đây, mặc dù phải đối mặt với dịch bệnh, nhưng mức độ quan tâm và nhu cầu giao dịch bất động sản vẫn tăng đều qua từng tháng. So với quý 1/2021, số lượng người tìm mua BĐS tại các địa phương tăng hơn 54% trong quý 2. Mức độ quan tâm tìm kiếm nhà đất trên các website tăng 8% so với quý 1/2021 và tăng 13% so với cùng kỳ 2020.

Báo cáo cũng cho biết, ở những địa phương có số ca nhiễm Covid-19 thấp, lượng quan tâm tìm mua BĐS vẫn tăng khá ổn định như: Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hòa, Bình Định, Bình Thuận… ghi nhận mức độ quan tâm tăng từ 28 – 42%.

Đầu tư dài hạn
Mặc dù phải đối mặt với dịch bệnh, nhưng mức độ quan tâm và nhu cầu giao dịch bất động sản vẫn tăng đều qua từng tháng

Bài toán đầu tư dài hạn trong bối cảnh bình thường mới

Các chuyên gia bất động sản nhận định, dịch bệnh đang bùng phát khiến thị trường gặp nhiều khó khăn nhưng cũng sẽ đem đến cơ hội cho các nhà đầu tư dài hạn. Bởi trong các cuộc khủng hoảng đều sẽ xuất hiện nhiều cơ hội lớn nếu biết nắm bắt.

Hiện tại, ảnh hưởng của Covid-19 khiến nhiều phân khúc BĐS trầm lắng, do đó nhà đầu tư có tâm lý e ngại khi “xuống tiền”. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự đoán, nếu dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát trong quý 3/2021 thì thị trường BĐS sẽ có trạng thái mới. 3 tháng sau khi dịch được kiểm soát, thị trường BĐS sẽ đi ngang sau đó có thể “sốt” nhẹ trong 3 tháng tiếp theo. Khi đó, giá BĐS sẽ tăng từ 15 – 20%, nhất là loại hình đất nền vùng ven. Do vậy, việc đầu tư đất nền trung và dài hạn trong thời điểm dịch bệnh, vừa mang đến cơ hội mua được sản phẩm có giá tốt, vừa có tiềm năng thu lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

Xu hướng đầu tư đón sóng hạ tầng tại Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu

Bất động sản Phú Mỹ trong 2021 có nhiều điểm nhấn đáng chú ý. Trong đó, các yếu tố liên quan đến quy hoạch, hạ tầng, quyết tâm phát triển của các cấp chính quyền… đã ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định lựa chọn đầu tư vào Phú Mỹ của nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp.

1. Phú Mỹ sẽ là thành phố cảng biển quốc tế & du lịch tương lai

Phú Mỹ sở hữu cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép, với 35 bến cảng, nằm trong tóp 19 cảng biển lớn trên thế giới. Đây còn là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu mẹ chở container đi trực tiếp đến châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3.

Theo quy hoạch đến năm 2030, thị xã PHú Mỹ trở thành đô thị mới, thành phố cảng biển với nhiều hoạt động kinh tế.

Đầu tư dài hạn vào Phú Mỹ
Đường liên cảng Cái Mép

2. Hạ tầng vượt bậc thu hút các nhà đầu tư dài hạn

Xác định phát triển kinh tế phải bắt đầu từ xây dựng hạ tầng và chỉnh trang đô thị, Phú Mỹ tập trung mọi nguồn lực để đầu tưu hoàn thiện hạ tầng. Cùng với chủ trương của Chính phủ, hàng năm Phú Mỹ ưu tiên dành hơn 200 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách để phát triển cơ sở hạ tầng.

Đến nay hệ thống giao thông trên địa bàn với các trục đường chính như: tuyến QL51 đi qa 15 khu công nghiệp trong địa bàn tỉnh; tuyến đường 991B ( 35m với 4 làn xe) nối cụm cảng Cái Mép – Thị Vải thông với Quốc lộ 51 và tuyến đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu.

3. Hệ thống công nghiệp thu hút lượng lớn lao động

Hệ thống các KCN lên đến hơn 5.000 ha tạo nên tiềm lực kinh tế vững chắc cho cả nước. Trên 180 dự án được cấp phép đầu tư. Tổng số vốn đăng ký trên 12 tỷ USD. Với tốc độ phát triển công nghiệp nhanh, hiện Phú Mỹ đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây định cư và làm việc.

Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện có hơn 80 nghìn lao động, tăng 20% so với năm 2017. trong đó, lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%.

4. Chính sách nâng tầm đô thị

Với chính sách quy hoạch và phát triển đô thị, nay thị xã Phú Mỹ đã thu hút số lượng dân cư đáng kể về đây sinh sống và làm việc.

Xu hướng dân số ngày một tăng, quỹ đất hạn hẹp và hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Dẫn đến các dự án bất động sản giáp khu dân cư hay liền kề khu công nghiệp, khu dịch vụ luôn có nhu cầu cao và tính thanh khoản tốt.

Với chính sách quy hoạch và phát triển đô thị, nay thị xã Phú Mỹ đã thu hút số lượng dân cư đáng kể về đây sinh sống và làm việc.

5. Đô thị vệ tinh – lựa chọn đầu tư dài hạn tiềm năng

Nhận định chung của các chuyên gia và nhà đầu tư, dịch bệnh sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu mua nhà ở, đất nền hay bất động sản thương mại vì trong mọi thời điểm nhu cầu an cư lạc nghiệp vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của người dân với tâm lý “ăn chắc mặc bền” đã ăn sâu vào mỗi người.

Trong khi quỹ đất trung tâm TP.HCM đang “khan hiếm”, làn sóng đầu tư vào vùng đô thị vệ tinh dự báo sẽ rất sôi động trong thời gian tới. Dấu hiệu tích cực là nhiều dự án được giới vẫn tiếp tục giao dịch sôi động “bất chấp” đại dịch, nhu cầu sở hữu nhà ở đối với người Việt Nam tiếp tục tăng cao. Việc sở hữu second home trong thời gian gần đây được rất nhiều người dân tại các đô thị lớn quan tâm. Rất nhiều người muốn sở hữu một bất động sản tại các khu đô thị vệ tinh để có thể dễ dàng làm việc tại TP.HCM, Biên Hòa… và có một chốn nghỉ ngơi bình yên sau những ngày làm việc căng thẳng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 988 898