CHỦ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP ĐÓN ĐẦU NĂM 2022

Bất động sản công nghiệp luôn thu hút nhiều nhà đầu tư 2 năm gần đây. Các nhà đầu tư phát triển khu công nghiệp đang đẩy nhanh mở rộng quỹ đất. Xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp mới cùng nhiều chính sách tốt nhằm đón đầu nhu cầu khách thuê dự báo tăng nhanh trong năm 2022.

Các nhà đầu tư đang tập trung phát triển KCN

 

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài. Khiến thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam nhiều phen chao đảo, gặp nhiều khó khăn. Nhưng với nhà đầu tư quốc tế, đây vẫn là thị trường rất hấp dẫn nhờ nhiều yếu tố thuận lợi như nền kinh tế tăng trưởng ổn định, nguồn lao động dồi dào, nhiều hiệp định thương mại tự do mới được ký kết…

Theo số liệu của Savills Việt Nam cho thấy. Nhiều khu công nghiệp mới đã được thành lập ngay trong dịch. Các dự án công nghiệp trọng điểm bắt đầu hoạt động trở lại ngay sau giãn cách. Tính từ đầu năm 2021 tới nay, có 25 khu công nghiệp mới được thành lập, tăng 19 khu so với cùng kỳ năm 2020.

Bước ngoặt BDS Công nghiệp.

Ở khu vực phía Nam, giá thuê đất cao nhất tại TP.HCM là 161 USD/m2 (tăng 9%), tỷ lệ lấp đầy 100%. Tiếp đến là Long An với 138 USD/m2 (tăng 12%), tỷ lệ lấp đầy 84%; Bình Dương là 108 USD/m2 (tăng 1%), tỷ lệ lấp đầy 91%; Đồng Nai là 104 USD/m2 (tăng 6%), tỷ lệ lấp đầy 95%. Đặc biệt, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, giá thuê đất tăng tới 45% lên mức 94 USD/m2, tỷ lệ lấp đầy đạt 80%.

Ông John Campbell, Trưởng bộ phận Bất động sản công nghiệp, Savills Việt Nam nhận định, việc mở cửa trở lại nền kinh tế của Chính phủ hơn 1 tháng qua đã củng cố niềm tin cho doanh nghiệp và nhà đầu tư. Từ tháng 11, những chuyến bay quốc tế sẽ là một trong những yếu tố hứa hẹn thúc đẩy lĩnh vực bất động sản công nghiệp tăng tốc trong quý IV/2021, tạo nền tảng cho một năm 2022 thành công.

Chính sách phát triển KCN

Cùng với kế hoạch mở cửa trở lại. Chính phủ luôn đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình các nhà đầu tư nước ngoài. Hứa hẹn khả năng phục hồi và thích ứng của các doanh nghiệp địa phương. Điều này cho thấy kỳ vọng kinh tế Việt Nam nói chung. Lĩnh vực bất động sản công nghiệp nói riêng không chỉ phục hồi, mà còn phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex) hiện là doanh nghiệp sở hữu quỹ đất sẵn sàng cho thuê lớn nhất cả nước với hơn 1.400 ha. Cũng là đơn vị phát triển khu công nghiệp lớn nhất tại miền Nam. Tập trung chủ yếu tại tỉnh Bình Dương với 7 khu công nghiệp. Đứng sau Becamex là Sonadezi Châu Đức khi sở hữu Khu công nghiệp Châu Đức với tổng diện tích 4200 ha. Trong đó tỷ lệ lấp đầy mới đạt 30%.

Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 988 898