Cần phát triển thêm các khu đô thị cao cấp tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Thực tế cho thấy, phân khúc đô thị cao cấp tại Bà Rịa Vũng Tàu vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của giới thượng lưu tại đây. Nhu cầu về những khu đô thị khép kín đa dạng tiện ích và giàu mảng xanh đang dâng cao hơn bao giờ hết. Các phân khúc nghỉ dưỡng, nhà ở riêng lẻ và căn hộ đang mọc lên ngày càng nhiều, trong khi các mô hình đô thị khép kín thì vẫn dậm chân tại chỗ.

Nhu cầu cho các khu đô thị cao cấp Bà Rịa Vũng Tàu tăng cao

Với sự thiếu hụt nguồn cung như hiện nay, kết hợp với những yếu tố khách quan khác. Chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào các phân khúc nhà ở, nhất là ở các dự án cao cấp sẽ có tiềm năng phát triển lớn tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Yếu tố khách quan

Không thể phủ nhận, sự tăng trưởng công nghiệp, kinh tế cảng biển đã biến nơi đây thành thỏi nam châm thu hút một lượng lớn đội ngũ trí thức, chuyên gia. Với số lượng 9 khu công nghiệp tập trung với 261 dự án và 3 cụm công nghiệp đang hoạt động, quy tụ 251 dự án. Toàn tỉnh hiện nay đang có tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 16,3 tỷ USD. Những thống kê sơ bộ gần đây cũng cho thấy, toàn tỉnh hiện có hơn 15.000 chuyên gia và 100.000 lao động làm việc. Trong đó có hàng chục nghìn lao động tri thức chất lượng cao trong và ngoài nước. Đây chính là nhóm khách hàng tiềm năng với nhu cầu an cư hoặc thuê nhà ở lớn.

Nhu cầu cho các khu đô thị cao cấp Bà Rịa Vũng Tàu tăng cao
Cần phát triển thêm các khu đô thị cao cấp Bà Rịa Vũng Tàu

 

Thu nhập bình quân

Một yếu tố không thể không nhắc đến chính là thu nhập bình quân của người dân tại Vũng Tàu. Theo thống kê năm 2018, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đứng thứ 3 của cả nước về kinh tế, chỉ sau Tp.HCM và Thủ đô Hà Nội. Bên cạnh đó, thu nhập bình quân đầu người nơi đây cũng được đánh giá là tương đối cao, gấp gần 5 lần thu nhập trung bình của cả nước. Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội và mức sống ngày càng cao, xu hướng sở hữu nhà ở thứ 2 (second home) đang phát triển mạnh tại đây. Ngoài ra, sự phát triển đồng bộ của hạ tầng và du lịch cũng góp phần không nhỏ khiến Bà Rịa Vũng Tàu trở thành điểm đến cho sự đầu tư ngôi nhà thứ 2.

Lợi thế phát triển các khu đô thị cao cấp Bà Rịa Vũng Tàu

Hệ thống cảng biển ngày càng được đầu tư và phát triển mạnh mẽ. Hiện Bà Rịa Vũng Tàu có 21 cảng hoạt động và đang đóng vai trò như cảng trung chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu duy nhất ở phía Nam Việt Nam. Theo ước tính,  nơi đây tiếp nhận hơn 45% tổng khối lượng hàng hóa và trên 60% lượng container trên toàn hệ thống cảng biển Việt Nam.

Trong 5 năm qua, hệ thống giao thông của Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đang không ngừng hoàn thiện.
Trong 5 năm qua, hệ thống giao thông của Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang không ngừng hoàn thiện.

Trong 5 năm qua, hệ thống giao thông của Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang không ngừng hoàn thiện. Trong đó, việc hình thành các tuyến giao thông quan trọng kết nối hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải với quốc lộ 51 đã góp phần không nhỏ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nhờ rút ngắn khoảng cách di chuyển đến các khu vực lân cận, tiết kiệm được lượng lớn thời gian và công sức. Đặc biệt, với việc đẩy mạnh triển khai dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, mở rộng cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây  và sân bay Long Thành. Giá trị bất động sản ở đây sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Lợi thế lớn từ sức bật hạ tầng và kinh tế đang giúp Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành mảnh đất trù phú, thu hút nhiều nhà đầu tư địa ốc. Trong đó, phân khúc dự kiến mang lại tiềm năng sinh lời cao chính là căn hộ cao cấp cho giới thượng lưu và chuyên gia đang sinh sống tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 988 898