CÁC LOẠI HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN PHỔ BIẾN

Đất nền

Đất nền là một trong các loại hình bất động sản lâu đời nhất và vẫn thuộc phân khúc đầu tư được yêu thích trên thị trường bởi lợi nhuận mang lại khá cao. Đất nền được chia thành 2 loại gồm đất nền xen kẽ trong các khu dân cư (đất thổ cư) và đất nền dự án. Trong đó, đất thổ cư thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm đất ở tại đô thị và khu vực nông thôn, chỉ dùng để ở, xây dựng nhà ở và các công trình phục vụ đời sống.

Đất nền dự án là lô đất nằm trong quy hoạch của chủ đầu tư, đang trong giai đoạn nghiên cứu, vẫn ở trạng thái lô đất ban đầu mà chưa xây dựng. Thông thường, đất nền dự án được sử dụng để xây dựng khu dân cư, khu sinh thái, tòa nhà văn phòng, nhà xưởng… Đất nền có tính thanh khoản cao khi đầu ở các vị trí đẹp, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đầy đủ tiện ích nhưng vốn bỏ ra phải nhiều. Còn nếu mua ở vị trí có giá thành thấp, ít tiện ích, xa khu dân cư thì sẽ khó bán hơn. Dù chọn loại hình nào thì người mua nên tìm hiểu kỹ về chủ nhà, chủ đầu tư, các giấy tờ pháp lý liên quan trước khi quyết định xuống tiền.

Căn hộ chung cư

Nhà chung cư là nhà có từ 2 tầng trở lên, bên trong được bố trí thành nhiều căn hộ khép kín, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu chung, sở hữu riêng và hệ thống công trình hạ tầng dùng chung cho các cá nhân, hộ gia đình. Loại hình bất động sản này thường xuất hiện ở các thành phố lớn, đông đúc, nơi có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhưng hạn hẹp về quỹ đất như Hà Nội hay TP.HCM. So với giá nhà mặt đất thì giá nhà chung cư rẻ hơn đáng kể. Đặc biệt, người mua nhà chung cư được hỗ trợ chính sách thanh toán theo đợt, giúp giảm gánh nặng tài chính.

Nhà riêng lẻ

Nhà riêng hay còn gọi là nhà ở riêng lẻ, được xây dựng trên một mảnh đất riêng biệt, thuộc quyền sở hữu hợp pháp của cá nhân, hộ gia đình hay tổ chức. Người mua sẽ nắm giữ hoàn toàn quyền sử dụng đất, sổ đỏ, sổ hồng nên sẽ chủ động hơn khi muốn sửa chữa, thiết kế lại ngôi nhà theo ý thích của bản thân. Chính vì thế mà loại hình bất động sản này có giá cao hơn nhiều so với chung cư.

Nhà phố, biệt thự dự án

Nhà phố, biệt thự dự án là những ngôi nhà được thiết kế, xây dựng sát gần nhau tạo thành một tổng thể kiến trúc thống nhất. Thông thường, nhà phố, biệt thự dự án được kết hợp cùng tổ hợp trung tâm thương mại, khu mua sắm, khu vui chơi giải trí như một đô thị thu nhỏ.

BDS nghĩ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình rất đặc thù, hướng đến đối tượng là những có khả năng tài chính, thường được xây dựng ở các thành phố du lịch như Đà Nẵng, Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc.

Vì lẽ đó mà giá thành của chúng luôn cao hơn hẳn so với các loại hình bất động sản khác. Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng, khách hàng vừa có thể dùng để ở lại, vừa dùng để kinh doanh mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, bất động sản nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng của thị trường du lịch và còn đang gặp nhiều vướng mắc về pháp lý sở hữu. Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư cam kết lợi nhuận cao nhưng khách hàng cũng rất dễ gặp rủi ro vì nếu chủ đầu tư không khai thác được loại hình này thì khách hàng có thể không được chi trả lợi nhuận.

Bất động sản công nghiệp

Bất động sản công nghiệp là các dự án đầu tư, xây dựng khu công nghiệp, nhà xưởng cho thuê, kho bãi, văn phòng cho thuê và các dự án đầu tư mặt bằng phục vụ sản xuất công nghiệp. Với tốc độ công nghiệp hóa diễn ra nhanh chóng như hiện nay, việc đầu tư vào xây dựng khu công nghiệp, nhà xưởng rất được các nhà đầu tư lớn chú trọng. Tuy nhiên, chủ đầu tư nhà xưởng sẽ phải chi ra một khoản vốn cực kỳ lớn, thời gian hoàn vốn cũng lâu hơn so với các loại hình bất động sản khác.

Hoa viên nghĩa trang

Hoa viên nghĩa trang hay công viên nghĩa trang là khu vườn có cảnh quan đẹp dùng làm nơi để an táng người chết, đây cũng là nơi để tiến hành các hoạt động tưởng nhớ người đã khuất. Ngoài các khu mộ phần, hoa viên nghĩa trang sẽ có thêm các công trình tiện ích như nhà hỏa táng, nhà tang lễ, nhà lưu tro cốt, nhà lưu trú cho người thân, khu hành lễ, quảng trường, hồ nước, công viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 988 898