Bạn đã hiểu đúng về vai trò của môi giới bất động sản chưa?

Môi giới bất động sản có cần thiết hay không chính là một trong số những câu hỏi phổ biến khi giao dịch đất đai. Vậy, quan điểm của các bạn như thế nào? Liệu bạn đã hiểu đúng về vai trò của môi giới bất động sản chưa?

Một nhân viên môi giới bất động sản lành nghề sẽ giúp bạn có nhiều nhận định hữu ích về thị trường

Vai trò của môi giới bất động sản

Người Việt chúng ta thường ngại tìm đến bên thứ ba để hỗ trợ việc tìm nhà đất cũng như chuyên nghiệp hoá quá trình giao dịch bất động sản. Lý do cho vấn đề này có lẽ chủ yếu nghiêng về yếu tố kinh tế. Cụ thể là nhiều người không muốn phải tốn tiền để thuê thêm một người hỗ trợ mình mua đất.

Tuy nhiên, có kinh nghiệm mua đất, có khả năng chọn được mảnh đất tiềm năng không đồng nghĩa với việc họ không cần đến sự trợ giúp từ bên thứ ba. Các nhà đầu tư bất động sản vẫn tìm đến các tổ chức hoặc cá nhân môi giới bất động sản nhằm tối ưu hoá các yếu tố như sau:

Môi giới bất động sản giúp tối ưu hoá thời gian và tiền bạc

Thực chất việc mua bán động sản không tiêu tốn quá nhiều thời gian của các nhà đầu tư, chúng ta chỉ cần ký một số văn bản và bàn giao tiền là được. Vấn đề khiến chúng ta phải mất nhiều thời gian và công sức lại chính là công đoạn tìm kiếm, sàng lọc các lựa chọn ưng ý. 

Trước khi có thể đưa ra quyết định mua một mảnh đất hoặc căn nhà nào đó, chắc chắn chúng ta phải sàng lọc thông tin từ hàng ngàn tin rao bán bất động sản khác nhau. Kế đến là quá trình đi xem kỹ lưỡng từng sự lựa chọn để đánh giá chi tiết từng yếu tố thuộc về căn nhà đó.

Tuy nhiên, thay vì thực hiện quá trình “dài hơi” như trên, ngày nay nhiều người lựa chọn giải pháp thuê môi giới bất động sản. Gần như bạn sẽ giản lược được ngay khâu sàng lọc thông tin ban đầu. Thậm chí việc liên hệ xem nhà đất cũng được nhân viên môi giới thực hiện thay. Về cơ bản việc bạn cần làm chỉ là đưa ra quyết định cuối cùng là mua hoặc không mua.

Giúp bạn đạt được quyết định đầu tư đúng đắn, hiệu quả hơn

Tất cả các nhân viên môi giới hiện nay đều được đào tạo tương đối bài bản về chuyên môn của mình. Điều này đồng nghĩa với việc họ hoàn toàn có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin “nóng” từ thị trường. Quan trọng hơn là đưa ra các phán đoán tiềm năng cho từng đối tượng khách hàng khác nhau. Như vậy rõ ràng nhân viên môi giới sẽ giúp bạn đến gần hơn với những giao dịch có lãi.

Một nhân viên môi giới bất động sản lành nghề sẽ giúp bạn có nhiều nhận định hữu ích về thị trường
Một nhân viên môi giới lành nghề sẽ giúp bạn có nhiều nhận định hữu ích về thị trường

Bạn sẽ có đa dạng các sự lựa chọn khác nhau

Nếu như tự tìm kiếm thông tin rao bán thì rất có khả năng bạn chỉ tìm được căn nhà trong tầm giá bản thân có thể chi trả. Đôi khi một số yếu tố khác như nhà hướng gì, view các tầng ra sao, phong cách nội thất thế nào khó mà kiểm soát hết được. 

Thế nhưng, tất cả các yêu cầu vừa rồi đều có thể được đáp ứng bởi một nhân viên môi giới. Sau khi nhân viên thu nhận những yêu cầu đặc biệt từ phía khách hàng, họ sẽ cung cấp danh sách các sự lựa chọn thích hợp và tuyệt vời hơn là phù hợp với ngân sách của bạn.

Các thủ tục pháp lý được giải quyết đầy đủ, nhanh chóng

Có nhiều vấn đề pháp lý có thể phát sinh trong thời gian bạn thực hiện giao dịch mua bán hoặc sang tên bất động sản. Đây chính là rào cản khá lớn đối với những người chưa từng thực hiện chuyển nhượng nhà đất. 

Lúc này sự xuất hiện của nhân viên môi giới sẽ hỗ trợ được nhiều khâu thủ tục quan trọng. Họ sẽ tư vấn đầy đủ các vấn đề từ việc làm hợp đồng đặt cọc ra sao, ký hợp đồng mua bán như thế nào, nếu làm giấy tờ vay vốn mua nhà thì thực hiện ở đâu, số thuế phải chi trả,… Nhìn chung các thủ tục sẽ được thực hiện theo đúng quy trình, giảm tối đa rủi ro cho khách hàng.

Một nhân viên môi giới bất động sản lành nghề sẽ giúp bạn có nhiều nhận định hữu ích về thị trường
Nhân viên môi giới sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của bạn khi giao dịch bất động sản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 988 898